Nguyên nhân gây ra đi tiểu ra máu là gì ?

Đi tiểu ra máu thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đặc biệt đây cũng là một trong những bệnh lý cảnh báo bạn đang mắc phải một số vấn đề liên quan tới sức khỏe:

Xuất hiện sỏi ở bàng quang và thận: Khi sỏi xuất hiện ở trong đường tiết niệu chẳng hạn như tại bàng quang, thận thì một điều chắc chắn, bạn sẽ gặp phải hiện tượng di tieu ra mau hong nhat. Bởi lẽ, lúc này khi sỏi di chuyển xuống tới niêm mạc ở niệu đạo sẽ khiến vị trí này bị tổn thương, từ đó gây ra chảy máu. Khi máu chảy ra sẽ lẫn vào trong nước tiểu và gây ra hiện tượng đi tiểu ra máu.

Bệnh tiểu đêm được biết tới là chứng bệnh gì

Đường tiết niệu bị nhiễm trùng hoặc viêm: Đây cũng là một trong những thủ phạm phổ biến gây ra hiện tượng đi tiểu ra máu. Bên cạnh đó những vi khuẩn xấu sẽ thâm nhập vào trong bàng quang, niệu đạo, thận, chúng sẽ phát triển và gây ra tình trạng viêm ở những bộ phận này diễn ra nặng hơn dẫn tới chảy máu.

Ung thư: Khi thấy mình bị đi tiểu ra máu trong thời gian dài, bạn cần phải tới cơ sở y tế để khám và kiểm tra ngay. Vì rất có thể bạn có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang và thận.

Cách chữa tiểu ra máu đơn giản và hiệu quả

Nếu như bạn đang bị đi di tieu ra mau và đang vô cùng lo lắng về hiện tượng này. Vậy thì, cùng với những bài thuốc chữa tiểu ra máu đơn giản mà chúng tôi mang tới ngay sau đây chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng hơn đấy nhé!

Canh quả hồng

  • Nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem các nguyên liệu đi rửa thật sạch, sau đó cho vào trong nồi đun cùng với nước trong thời gian 15 đến 20 phút. Pha thêm đường với vị ngọt vừa, chia làm 2 lần uống trong ngày vào buổi sáng và buổi tối, ăn cả hồng để bài thuốc đạt hiệu quả cao hơn. Chỉ cần kiên trì thực hiện trong vòng 5 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

Lươn nấu mướp đắng

  • Nguyên liệu:

Cách thực hiện

Sơ chế, làm sạch lươn, mướp đắng bỏ hết phần hạt, rửa sạch. Cho hai nguyên liệu vào trong nồi đun cùng với nước và nêm gia vị vừa đủ. Ăn vào bữa trưa, bữa tối sẽ có tác dụng giúp giải độc, thanh nhiệt, bổ huyết, chữa đi tiểu ra máu hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...