Nguyên tắc chọn vòng đá phong thủy

Nguyên tắc chọn vòng tay phong thủy
Đeo vòng tay phong thủy hiện được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi ngoài ý nghĩa mang lại sự may mắn nó còn góp phần khẳng định cá tính và gu thẩm mỹ riêng.

Tuy nhiên, không phải vì kết bằng những loại đá quý, hiếm mà có thể coi đây là những phụ kiện và  đeo một cách tùy tiện. Theo quan niệm, mỗi loại vòng đá với những màu sắc khác nhau đều ẩn chứa ý nghĩa riêng về cả tâm linh và phong thủy. Do đó, khi đeo vòng đá, mỗi người đều mong muốn vật phẩm này chứa đựng một nguồn năng lượng dồi dào, có thể mang đến sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc cho mình. Và như thế, các bạn trẻ cần có những hiểu biết nhất định để lựa chọn cho mình một chiếc vòng tay đá phong thủy hợp mệnh, từ đó có đức tin để vòng tay thật sự trở thành chiếc bùa may mắn, đem lại bình an và tài lộc cho bản thân mình và gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy thì vòng tay đá phong thủy có thể được chọn theo hai ý nghĩa: Dựa vào ngũ hành bản mệnh và theo tháng sinh. Mỗi nguyên tắc chọn lựa sẽ đem lại những lợi ích và tác dụng khác nhau đối với chủ nhân. Đặc biệt, nếu nắm vững nguyên tắc này, người mua sẽ tránh được các đại kỵ để tránh mua bừa, mua đại, vừa tốn tiền lại “chuốc” phải rắc rối, xui rủi và đen đủi do sắm nhầm phải chiếc vòng tay không hợp mệnh.

Mỗi chiếc vòng tay đá phong thủy sẽ có những màu sắc đa dạng và đặc tính cũng khác nhau, vì vậy nó chỉ phù hợp với những cung mệnh khác nhau của người người đeo. Nếu chọn đúng chiếc vòng đá phù hợp với bản mệnh, nó sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại nếu chọn chưa đúng thậm chí chọn phải chiếc vòng khắc với cung mệnh, nó sẽ cản trở sự phát triển, khiến cho bạn có một vận mệnh kém may mắn, thậm chí là đem đến những điều không hay.

Để có thể mua được những chiếc vòng đeo tay  mang lại nhiều may mắn và đúng với ý nghĩa phong thủy, bạn cần đặc biệt chú ý đến 2 yếu tố được cho là cực kỳ quan trọng, đó là màu sắc vòng và số hạt vòng.

Trước hết là về màu sắc. Thực tế cho thấy, mỗi chúng ta được sinh ra đều chịu sự tác động của quy luật ngũ hành trong vũ trụ và đều quy về một hành (cung mệnh) nhất định (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Mỗi một hành này sẽ được đại diện và khắc chế bởi những màu sắc tương ứng. Chẳng hạn: Thổ sinh Kim nhưng Kim lại khắc được Mộc,… Bời vậy, khi chọn vòng tay theo nguyên tắc màu sắc thì bạn cần biết rõ các màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc với mệnh của mình, có như vậy vật phẩm này mới thực sự phát huy tác dụng phù trợ, đem lại may mắn.

Thứ hai là nguyên tắc số hạt. Cũng theo quan niệm, bạn nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt là con số thuộc cung Sinh (trong Sinh – Lão – Bệnh –Tử). Số này là những số chia cho 4 còn dư 1 như 13, 17, 21, 25… Bạn tuyệt đối không nên chọn chiếc vòng có tổng số hạt chia hết cho 4, vì đây là những con số đại diện cho cung “Tử”.

Trường hợp chiếc vòng có tổng số hạt thuộc cung Sinh không vừa với tay, bạn cũng có thể chọn theo số lẻ, vì trong phong thủy số lẻ thuộc tính “dương” chứa đựng nguồn năng lượng tốt.

Bên cạnh đó, khi chọn vòng tay phong thủy, bạn cũng có thể chọn những chiếc vòng có tổng số hạt là 18 vì đây chính là con số trùng với số hạt trong chiếc vòng niệm kinh Phật.

Loading Facebook Comments ...