những chiếc đồng hồ patek philippe lại vô cùng đắt đỏ?

Với vẻ sang trọng, làm nổi bật đẳng cấp người dùng, Patek Philippe luôn thống trị trong danh sách các hãng đồng hồ được ưa chuộng nhất thế giới.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600bbma-1-day-nhua-mau-den-mat-vuong-ca-tinh

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a159wged-1-day-kim-loai-ma-vang-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-540d-1av-day-kim-loai-chong-nuoc-100m

 

 

•Sự khan hiếm

Từ năm 1839, có chưa đến một triệu chiếc đồng hồ Patek Philippe được sản xuất.Số lượng đồng hồ Patek Phillipe sản xuất ra mỗi năm khá khiêm tốn, chỉ khoảng 50.000 (trong khi Rolex là 700.000 chiếc). Chính vì vậy, dù có đủ khả năng tài chính thì bạn cũng không thể dễ dàng đeo trên tay các mẫu đồng hồ này. Con số này còn ít hơn cả lượng xuất ra của các hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ nổi tiếng khác trong vòng một năm.

Vì sao? Vì thiết kế của Patek kỳ công đến nỗi phải mất chín tháng để sáng tạo nên một mẫu đồng hồ kinh điển. Thậm chí, nếu muốn cho ra đời một tuyệt phẩm mang tầm cỡ thế giới, các nghệ nhân sẽ mất tận hai năm.

Trong khi đó, nhu cầu của giới mộ điệu ngày càng tăng cao. Đến nỗi, để có trong tay một chiếc Patek, nhiều người phải tìm kiếm khắp nơi và nộp đơn đăng ký, chứng minh rằng mình có đủ thu nhập để sở hữu “gia tài bé nhỏ” này.

Đồng hồ Patek Philips Sky Moon là tuyệt tác nghệ thuật lấy cảm hứng từ mặt trăng

Vô cùng có giá trị

Cổ điển hay hiện đại, dù thuộc trường phái nào thì mọi sản phẩm của Patek Philippe cũng “đắt xắt ra miếng”. Minh chứng là nhiều mặt hàng trong bộ sưu tập kỷ niệm 175 năm Patek đều được hoàn thành và vận chuyển với mức giá cao “ngất trời mây”. Ví dụ, dòng 5131 Cloisonné Enamel ngay lập tức đã mang về doanh thu gần gấp đôi trong buổi đấu giá bán lẻ đầu tiên.

Dưới góc nhìn rộng và mang tính lịch sử hơn, nếu một chiếc Calatrava vào những năm 1950 có giá 300 USD thì giờ bạn phải bỏ hơn 20.000 đô để “rước” sản phẩm này. Ngoài ra, chiếc Ref. 2499/100 đời thứ tư nếu trong quá khứ chỉ trị giá 20.000 USD thì giờ con số đã lên đến hơn 400.000 đô Mỹ. Đặc biệt nhất, đồng hồ Nautilus gốc hồi trước được bán lẻ dưới 3.000 USD còn giờ đã được giao dịch trên 50.000 USD.

Đồng hồ patek philippe Henry Graves jr. Supercomplication

 

•Mẫu mã “đỉnh”

Vẻ đẹp đích thực của Patek được thể hiện trong từng bộ phận. Mỗi bộ phận đều được gia công chăm chút, điều có lẽ chỉ những “tín đồ” đồng hồ mới đánh giá cao. Thiết kế mặt quay số cũng rất ấn tượng. Ba kim chỉ góc cạnh, dây đeo đánh bóng luôn góp phần thể hiện tính cách người đeo và khiến cổ tay mọi quý ông thêm hoàn hảo.

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 5175

•Độc nhất

Với thiết kế nghệ thuật cùng sự khéo léo trong mẫu mã, Patek Philippe dường như không có đối thủ. Hãy nhìn vào bộ vỏ đồng hồ thay cho lời chứng minh: nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại cực kỳ chi tiết. Thông thường, các hãng đồng hồ hay đúc vỏ và gia công bằng máy bên ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, Patek Philippe lại quyết định chọn cách chế tạo trong nhà, từ những mảnh vàng hoặc miếng bạch kim.

Từ những năm 1800 cho đến nay, Patek là một trong các hãng đồng hồ thời trang hiện đại hiếm hoi vẫn còn sử dụng lối kỹ thuật truyền thống, làm bằng tay. Chắc chắn, vẻ đẹp độc nhất nơi đồng hồ Patek đến từ những “bí mật gia truyền” nhiều thế hệ. Và điều đó tạo nên phương thức làm ra một chiếc đồng hồ, là sức quyến rũ của một chiếc Patek Philippe.

Đồng hồ Patek Philippe Platinum World Time

Loading Facebook Comments ...