Những điều bạn cần biết về cây cảnh

Cây cảnh có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí.Với những chậu cây nhỏ xinh đặt trong phòng sẽ có tác dụng điều hòa không khí giúp bạn có cảm giác thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều.Tuy nhiên bạn cùng cần phải hiểu biết cơ bản về một số loại cây trong nhà để biết nên chọn cây nào cho phù hợp hoặc không nên chọn cây nào đặt trong nhà.

Những điều bạn cần biết về cây cảnh

Những điều bạn cần biết về cây cảnh

Cây cảnh có hai loại cơ bản đó là cây nội thất và cây ngoại thất. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại cây này chính là quá trình quang hợp của cây vào ban đêm. Nếu như thời gian ban ngày thì cây xanh luôn đóng một vai trò quan trọng đó là quang hợp hít khí CO2 và thải khí O2 ra ngoài không khí. Thì ban đêm hai loại cây này lại có cơ chê hoạt động hoàn toàn trái ngược nhau. Vào ban đêm, cây nội thất vẫn hít khí CO2 và thải O2 có lợi cho hệ hô hấp của con người. Nhưng cây ngoại thất thì lại hoạt động theo chiều ngược lại. Chúng hít O2 và thải CO2 vào ban đêm khi không có ánh nắng mặt trời.

Những điều bạn cần biết về cây cảnh

Do đó khi lựa chọn cây xanh đặt trong nhà bạn bắt buộc phải chọn những cây nội thất thay vì ngoại thất để đảm bảo được tính mạng cho các thành viên trong gia đình. Nếu không để ý sẽ ít ai nghĩ rằng cây xanh lại có thể gây hại cho con người.Và một lưu ý nữa đó là bạn phải lựa chọn những loại cây không gây kích ứng da.Trước khi lựa chọn mua loại cây nào bạn cần phải tìm hiểu về chúng và hỏi ý kiến từ các thành viên trong ra đình bởi cây xanh có thể gây ra dị ứng nhưng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà chúng có mức độ ảnh hưởng không giống nhau.Sẽ có những người dị ứng với loại cây này nhưng với người khác thì lại không sao.

 

.

Loading Facebook Comments ...