Những điều cấm kỵ khi chọn hướng ban công

Ban công là nơi đón ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong bất cứ ngôi nhà nào và là nơi giúp lưu thông năng lượng cho ngôi nhà. Vì vậy, việc chọn hướng ban công tốt nhất, đảm bảo phong thủy gia đình luôn được gia chủ quan tâm.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những điều kiêng kỵ trong việc chọn hướng ban công để giúp bạn có được một ban công hợp phong thủy, lại mát mẻ, dễ chịu.

Ban công kỵ nhất là nằm ở hướng Bắc và Tây

Theo thuyết phong thủy, nên tránh bố trí ban công theo hướng Bắc và Tây bởi đây là nơi bắt nguồn của những cơn gió lạnh, ánh nắng mặt trời nên khi xây ban công ở hướng này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy,  ban công nên bố trí ở hướng Đông và hướng Nam là tốt nhất để đón những luồng không khí dễ chịu cũng như  tài vận vào nhà.

Hướng Bắc và hướng Tây là hai hướng rất xấu

Tránh bố trí ban công ở nơi có góc nhọn

Khi xây nhà, nên tránh thiết kế ban công ở những nơi có góc nhọn đâm thẳng vào nhà, vì theo quan niệm phong thủy, vật thể góc cạnh nhọn mang ý nghĩa đem đến nhiều bất lợi cho gia chủ. Do đó, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề này khi xây dựng ban công cho ngôi nhà của mình.

Bcông không nên quá cầu kỳ, phức tạp

 

Ban công quá cầu kỳ, phức tạp không tốt

Ban công của ngôi nhà không nên quá cầu kỳ trong thiết kế, tránh tạo ra những dòng năng lượng hỗn tạp. Thanh ban công cũng nên tránh chọn hình chữ X vì đây là một trong những biểu tượng xấu trong phong thủy, có thể thu hút nguồn năng lượng không tốt vào nhà.

Ban công cũng không nên có hình dáng kỳ dị, phức tạp sẽ tạo nên những tác động xấu cho phong thủy gia đình. Có thể trang trí cho khu vực ban công  nhà mình bằng những chậu kiểng nhỏ xinh, hài hòa với không gian.

 

 

Loading Facebook Comments ...