Những lời khuyên để nội thất ô tô luôn sạch đẹp

Sau một thời gian sử dụng ô tô chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy không gian trong xe sẽ bất chợt có những mùi kì lạ và các thiết bị trên xe dễ dàng bị bám bụi bẩn. Vậy làm thế nào để có thể giữ cho những chiếc ô tô luôn có nội thất sạch đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Ngoài việc chúng ta phải tự làm sạch hoặc mang xe ô tô ra gara để chăm sóc nội thất xe hơi thì trong quá trình sử dụng ô tô chúng ta cũng cần lưu ý những điều sau.

Không sử dụng quần áo có nhiều vật cứng

Những người sử dụng ô tô nên tránh sử dụng những bộ đồ có quá nhiều vật cứng ở phía sau. Những vật cứng trên quần áo như khuy áo bằng kim loại, các loại móc trang trí, móc treo,… sắc nhọn đều là những tác nhân chính khiến cho những chiếc ghế bọc da bị chầy xước.

Tránh mặc quần áo phai màu

Một số người sử dụng ô tô thích trang trí nội thất ô tô của mình với những màu sắc sáng như màu trắng, vàng sáng hoặc be,… những màu sắc này rất dễ bị bẩn do các tác nhân khác nhau như son môi, thậm chí là quần áo bị phai màu. Vì vậy hãy hạn chế dùng son hay mặc đồ dễ bị phai trong  những chiếc ô tô như thế

>> Khảo sát thêm giá xe hơi Toyota 2017 mới nhất

Đóng cửa khi đi trên các đoạn đường khói bụi

Khi chúng ta đi ô tô chúng ta nên đóng kín các loại cửa kính và bật điều hòa ở chế độ hút gió bên trong xe khi chúng ta đi trên những đoạn đường nhiều khói bụi, bụi bẩn,… vì nếu để điều hòa ở chế độ hút gió hoặc mở của, nội thất sẽ bị bụi bẩn bám vào.

Hạn chế ăn uống trong xe

Tránh sử dụng các loại nước hoa, hoặc những đồ dùng có mùi, đồng thời tránh ăn uống trong xe vì chúng sẽ khiến cho không gian trong ô tô có mùi khó chịu.  Khi đi khỏi xe ô tô chúng ta cũng cần kiểm tra xem trong xe còn rác gì hay không, hoặc nếu mới ăn uống trong xe hãy dọn sạch chúng vì không những nó khiến xe có mùi mà nó có thể chính là nguyên nhân khiến chuột và gián mò vào xe của bạn.

>> Một số mẫu  xe hơi cũ  được nhiều người tin dùng nhiều!

Trên đây là một số lời khuyên dành cho mỗi người sử dụng ô tô để đảm bảo cho không gian trong chiếc ô tô của mình luôn sạch sẽ và không bị những mùi khó chịu bám vào. Đồng thời nó cũng giúp cho những chiếc ô tô hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ được nâng cap hơn.

Loading Facebook Comments ...