Niềm đam mê chơi đá cảnh nghệ thuật

Thú vui chơi sưu tầm đá hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm từ người cao tuổi đến những bạn trẻ. Đối với nghệ thuật chơi đá cảnh thì ngoài kiến thức am hiểu về đá ra, bạn còn phải là người có tâm hồn và yêu thiên nhiên. Hòa mình vào thiên nhiên thì mới cảm nhận được những vể đẹp tiềm ẩn sâu trong những phiến đắ tưởng chứng như vô chi vô giác kia.

Những ai am hiểu sẽ thấy được vẻ đẹp vô cùng của những tảng đá xù xì chả có hình thù gì. Để theo được niềm đam mê chơi đá thì cần rất nhiều yếu tố ngoài có sức khỏe để đi đây đi đó thì phải có lòng kiên nhẫn tìm tòi, thì mới có thể tìm được những tảng đá có vẻ đẹp độc và lạ mắt.

Dường như đây đã trở thành một thú vui của nhiều người họ lập thành những hội chơi đá cảnh nghệ thuật để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tìm kiếm những hòn đá có 102. Đối với những người sưu tầm đá thì mỗi viên đá lại có một biểu tượng và một ý nghĩa riêng. Đem lại cho họ nhiều kỷ niệm đáng nhớ về quá trình tìm ra những viên đá đó.

Không chỉ vậy nó còn là một thứ đem lại giá trị vật chất cho người chơi đá. Đối với những hòn đá có hình thù đặc biệt thì thường có giá trị rất cao từ vài chục triệu trở lên, còn đối với những hòn đá đơn giản hơn thì cũng hơn chục triệu trở lên. Ngoài ra đá còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh phong thủy. Thường thì những doanh nghiệp, hay công ty hoặc những nhà theo phong thủy thường mua đá về để trưng bày để nâng cao về tài lộc, sức khỏe….

Loading Facebook Comments ...