Nước nào hình thành nên thương hiệu đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen là thương hiệu đồng hồ lớn nổi tiếng với lịch sử hình thành lâu đời. Đối với những tín đồ yêu thích đồng hồ Citizen là cái tên quen thuộc từ lâu. Còn với những bạn đam mê mới lần đầu tìm hiểu thì cái tên này chắc hẳn vẫn còn rất là xa lạ. Chính vì thế, còn có rất nhiều thắc mắc, câu hỏi xung quanh hãng đồng hồ Citizen.

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-casio-dw-9052gbx-1a9dr-chinh-hang.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/orient-star-sde00002b0-ong-ho-co-ay.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/top-ong-ho-3-kim-mang-net-tinh-te-sang.html

 

 

Đồng hồ Citizen của nước nào

1. Đồng hồ Citizen của nước nào?

Citizen là thương hiệu đồng hồ đến từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản, nằm trong số top 5 thương hiệu đồng hồ đứng đầu tại Nhật Bản. Đồng hồ Citizen với chất lượng, kiểu dáng phong phú và sự thịnh hành mang tới sự tận tâm, tỷ mỉ của người Nhật, những chiếc đồng hồ Citizen luôn được săn đón và tìm mua ở khắp các cửa hàng đồng hồ chính hãng vì chất lượng hoàn hảo mà nó đem lại cho người dùng yêu thích. Chính vì vậy, khi quyết định sở hữu một chiếc đồng hồ Citizen chắc chắn sẽ là một quyết định sáng suốt của bạn.

2. Lịch sử hình thành của Citizen

Khởi nguồn cho một hãng đồng hồ danh tiếng của Nhật Bản ngày nay là một câu chuyện về một người thợ kim hoàn sống ở Tokyo, có tên là Kamekichi Yamazaki. Ông ấm ủ cho mình ý tưởng và tham vọng chế tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi riêng của Nhật. Để thực hiện quyết tâm đó của mình, vào năm 1918 Yamazaki đã thành lập viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha tại quận Totsuka, Tokyo, Nhật Bản, tiền thân của hãng đồng hồ Citizen. Sử dụng máy móc của Thụy Sĩ, Yamazaki và các cộng sự đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất ra những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên. Đây là nền móng đầu tiên cho sự phát triển khổng lồ của một thương hiệu nổi tiếng trong giới sản xuất đồng hồ ngày nay.

Đồng hồ Citizen của nước nào

Cái tên “Citizen” này là do Thị trưởng Tokyo Shinpei Goto, một người bạn của Yamazaki nghĩ ra, cái tên này mang một sứ mệnh rất đặc biệt, được dịch sang tiếng anh có nghĩa là “Công dân” với mong muốn đem lại những chiếc đồng hồ – vốn là những vật đại diện cho sự xa xỉ từ thế kỉ 19 trở thành sản phẩm bình dân mọi người đều có quyền sở hữu được. Đấy chính là lý do chính mà cái tên Citizen được lựa chọn và tồn tại đến ngày nay.

Đồng hồ Citizen của nước nào

Mặc dù sinh sau, đẻ muộn hơn nhiều hãng đồng hồ của Thụy Sĩ thời đó rất lâu, nhưng Citizen vẫn đang song hành và phát triển đeo bám về mọi mặt công nghệ lẫn doanh số với những ông lớn trong giới đồng hồ ở Nhật và Thụy Sĩ, trở thành một thế lực mới nổi và rất mạnh mẽ được nhiều khách hàng yêu thích về sau.

Loading Facebook Comments ...