Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em không áp lực

Phương pháp là yếu tố quyết định hiệu quả dạy học. Muốn các bé học tốt tiếng anh, giáo viên và phụ huynh cần có một phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em tốt. Dưới đây là những phương pháp bạn không nên bỏ qua nếu muốn các bé học tiếng anh tiến bộ mỗi ngày.
Dạy tiếng anh qua bài hát
Luôn có một sợi dây kết nối vô hình giữa âm nhạc và tâm hồn trẻ thơ. Đó là lý do bạn nhỏ nào cũng thích học tiếng anh trẻ em qua bài hát. Giáo viên hoặc phụ huynh có thể chọn những bài hát có tiết tấu vui nhộn; ca từ đơn giản; phù hợp với từng lứa tuổi để bé yêu tập hát. Bằng phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em naỳ, các bé sẽ không còn thấy mệt mỏi hay chán nản mỗi khi nghĩ đến việc học tiếng anh nữa.
Học tiếng anh qua bài hát là cách học bé không bao giờ chán
Dạy tiếng anh qua trò chơi
Trò chơi còn được các bé mê hơn bài hát. Trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ, việc lồng ghép những trò chơi thú vị sẽ tăng sự hứng khởi của các bạn nhỏ trong giờ học. Có nhiều trò chơi khác nhau giúp bé phát triển các kỹ năng như: phát âm; nghe hiểu; đọc hiểu; tư duy logic. Những giáo viên thường xuyên áp dụng những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em này thường rất thành công trong việc tạo ra những giờ học vui nhộn.
Dạy tiếng anh qua những câu chuyện
Bạn nhỏ nào cũng thích đọc truyện. Phụ huynh có thể vừa thỏa mãn sở thích này của con, lại vừa giúp con nâng cao khả năng nghe và nói tiếng anh bằng cách chọn cho con những quyển truyện song ngữ. Các bé đã biết đọc có thể tự đọc những câu chuyện tiếng anh. Với bé chưa biết đọc, phụ huynh có thể đọc và tóm tắt, giúp con nắm bắt được nội dung câu chuyện. Bằng cách này, các bạn nhỏ có thể phát triển vốn tiếng anh một cách tự nhiên nhất.
Dạy tiếng anh qua phim hoạt hình
Những bộ phim hoạt hình luôn là thứ mà các bạn nhỏ mê nhất. Tại sao phụ huynh không áp dụng phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em qua những bộ phim hoạt hình nhỉ? Bằng cách này, mẹ sẽ thỏa mãn được sở thích của bé mà vẫn giúp bé nâng cao khả năng tiếng anh thông qua những từ vựng mới; những đoạn hội thoại và bản nhạc phim tiếng anh đấy!
Xem phim hoạt hình là cách để bé vừa giải trí vừa học tiếng anh
Bạn còn những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em nào có thể chia sẻ nào? Nếu muốn biết thêm nhiều phương pháp học tiếng anh cùng con thú vị khác, phụ huynh hãy liên hệ với anh ngữ Yola để được hướng dẫn nhé!
Loading Facebook Comments ...