SO SÁNH ĐỒNG HỒ LÊN DÂY CÓT BẰNG TAY VÀ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

SO SÁNH ĐỒNG HỒ LÊN DÂY CÓT BẰNG TAY VÀ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

Đồng hồ lên dây cót bằng tay là gì? Như tên gọi, đồng hồ lên dây cót bằng tay (đồng hồ lên dây thủ công/Hand Wound/ Hand Winding/Manual Winding/Manually Wound) là đồng hồ cơ phải vặn cót bằng tay vì chúng không có cơ chế lên dây tự động để tự sinh năng lượng như đồng hồ Automatic.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/ong-ho-mido-dorada-m11304261-kieu-dang.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/cac-chuc-nang-noi-bat-cua-ong-ho-sheen.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/thiet-ke-open-heart-en-tu-thuong-hieu.html

 

So Sánh Đồng Hồ Lên Dây Cót Bằng Tay Và Đồng Hồ Automatic 1Một bộ máy đồng hồ lên dây cót bằng tay đang hoạt động

 

⁞⁞⁞   Trước khi đồng hồ Automatic đeo tay ra đời thì đồng hồ lên dây cót bằng tay là thiết bị cho biết thời gian phổ biến nhất. Cụ thể hơn, chúng tồn tại dưới dạng đồng hồ bỏ túi (pocket watch), đồng hồ đeo tay thời kỳ đầu nhưng dần biết mất khi máy Automatic và tiếp theo là máy thạch anh ra đời. Mãi sau này, bộ máy mới được cải tiến để phù hợp cho đồng hồ đeo tay khi thời đại thịnh vượng của đồng hồ cơ quay trở lại.

⁞⁞⁞   Theo nhiều phương diện, đồng hồ Automatic chính là phiên bản cải tiến-tiến hóa của đồng hồ lên dây cót bằng tay, chúng tiện lợi và duy trì cốt máy bền bỉ hơn nên vấn đề thắng thua đều đã được phân định rõ ràng qua sự phổ biến giữa chúng hiện nay: hầu hết đồng hồ cơ trên thị trường đều là đồng hồ Automatic.

⁞⁞⁞   Tuy vậy, dù đồng hồ Automatic có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với đồng hồ lên dây cót bằng tay nhưng yếu tố cổ điển-truyền thống không thể chối bỏ của chúng kết hợp vấn đề “không tiện lợi”, “không phổ biến” lại là thứ mà khiến chúng trở nên hiếm, mang tính sưu tập, kỷ niệm.

 

Loading Facebook Comments ...