SIHH – “SÂN CHƠI NGẦM” CỦA NHỮNG ÔNG LỚN TRONG NGÀNH ĐỒNG HỒ

Chỉ có một số ít những thương hiệu lớn thuộc hàng xa xỉ, các blogger có tiếng, ngôi sao hạng A, nhà bán lẻ mới được tham dự vào cuộc triển lãm này.

 

tu-dien-dong-ho 4

 SIHH là sự kiện được giới hâm mộ quan tâm hàng đầu trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ

Hàng năm, thế giới đón nhận 3 triển lãm quan trọng nhất của ngành đồng hồ bao gồm SIHH – thường được tổ chức vào tháng 1 tại Gevena dành cho những phân khúc xa xỉ; Baseworld – tổ chức vào tháng 3 quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng về trang sức lẫn đồng hồ và mới nhất là Hongkong Watches & Wonders.

SIHH tên đầy đủ có nghĩa là Salon International de la Haute Horlogerie – Triển lãm quốc tế đồng hồ cao cấp – được khởi xướng bởi quỹ Foundation de la Haute Horlogerie (FHH). Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991, SIHH có thể coi là “sân chơi ngầm” của ngành công nghiệp đồng hồ, nơi mà chỉ có một số ít nhãn hàng “siêu phẩm”  đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong giới đồng hồ xa xỉ trên toàn thế giới mới được có mặt tại đây.

Không giống như Baseworld, ở đó bạn có thể bắt gặp được hàng ngàn người hâm mộ, các nhà báo, phóng viên hoặc những thương hiệu đồng hồ, trang sức nổi tiếng. SIHH lại khác. Nó chỉ dành cho một số bộ phận là những nhà chuyên môn, truyền thông, blogger hoặc các kênh phân phối, bán lẻ, các ngôi sao hạng A thuộc diện khách mời hạn chế .

Mức độ an ninh luôn được đặt trong tình trạng cao nhất và sảnh đón tiếp thì luôn trong tình trạng khép kín khiến cho người hâm mộ dù thực sự có yêu thích đến đâu cũng khó lòng bước qua cửa triển lãm nếu không có tấm vé thông hành vào đây.

tu-dien-dong-ho 5

 Không giống như SIHH, Baseworld là sự kiện mang tính phổ thông hơn và người hâm mộ có thể tự do vào cửa thoải mái

SIHH mở cửa lần đầu vào năm 1991, chỉ bắt đầu với Catier và 4 thương hiệu khác là: Baume & Mercier, Gérald Genta, Daniel Roth và Piaget – đã chọn để được trình diễn riêng tại Trung tâm Palexpo ở Geneva, tạo ra một bầu không khí độc quyền cao cấp.

Richemont là một tập đoàn lớn sở hữu hàng loạt những thương hiệu đồng hồ cao cấp như Vacheron Constantin, Baume & Mercier, Jaeger-LeCoultre, A.Lange & Sohne, Richard Mille, H.Moser, Laurent Ferrier và hầu hết những thương hiệu này của Richmont đều được có mặt tại SIHH.

Tổng cộng, có tất cả 17 thương hiệu được trưng bày tại hội trường chính của Palexpo và 13 thương hiệu nhỏ độc lập khác. Và rõ ràng là không có sự xuất hiện của LVMH, không có Rolex, không có cả Tudor, Seiko…

tu-dien-dong-ho 1

 Một showroom trưng bày nhỏ trong triển lãm SIHH

Baseworld thì ngược lại. Nếu Baseworld mở cửa đón chào cả thế giới thì SIHH lại chỉ tiếp đón một số lượng nhỏ những đối tác có mối quan hệ mật thiết với hãng Richemont.

Tuy nhiên điều đó lại không có nghĩa rằng, bạn không thể mua được một chiếc đồng hồ có mức giá hợp lý ở SIHH. Trên thực tế, tất cả các công ty lớn như IWC, Baume & Mercier, Panerai… đều nhắm tới một mức giá dễ chịu cho khách hàng để giúp người dùng dễ tiếp cận hơn với sản phẩm của họ.

Chỉ có một điều khác biệt ở chỗ, nguồn gốc của SIHH và các sự kiện mà nó tổ chức ra không dành cho giới phổ thông mà chỉ dành cho một nhóm đối tượng chuyên biệt mà thôi.

tu-dien-dong-ho

 Trong thời gian diễn ra SIHH, sẽ có rất nhiều sự kiện liên quan đến buổi triển lãm được diễn ra

Những ngày diễn ra SIHH cũng là khi Gevena ngập tràn giới chuyên môn tụ hội, các khách mời của tập đoàn Richemont gần như chiếm trọn các khách sạn 5 sao trong thành phố. Mỗi một thương hiệu như một cửa hàng sang trọng với nhiều phòng nhỏ và phòng bày đón tiếp các khách quý từ mọi miền trên thế giới.

Nếu bạn là một trong những tín đồ đam mê đồng hồ, khi có cơ hội hãy thử một lần để được có mặt tại cả hai triển lãm này.  Đó hẳn là một cảm xúc cực kì khó quên trong đời khi tất cả những thương hiệu yêu thích đều có mặt trong tầm tay của bạn.

tu-dien-dong-ho 2

 Bên trong buổi triển lãm là không gian bài trí cực kỳ ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng về đồng hồ trên toàn thế giới

Loading Facebook Comments ...