Sơ cứu đề phòng ngộ độc hóa chất diệt côn trùng

Sử dụng hóa chất diệt côn trùng rất có hại cho sức khỏe con người. Dưới đây là các biện pháp sơ cứu khẩn cấp cho người bị người nhiễm độc các loại hóa chất này báo giá dịch vụ diệt mối.

Biểu hiện ngộ độc

– Dấu hiệu chung là rất yếu ho nhiều, tức ngực, rất khó chịu, khó thở và thở khò khè.

– Da bị kích thích, sạm da, toát mồ hôi nhiều, cảm giác bỏng rát.

– Mắt ngứa, chảy nước mắt, nhìn mờ, và cũng có cảm giác bỏng rát,co hoặc giãn đồng tử.

– Có cảm giác bỏng rát ở miệng, họng, tiết nước bọt nhiều, đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Nhức đầu, chóng mặt, nói líu lưỡi, co giật, không có ý thức.

Xử trí

– Hóa chất trừ sâu vào mắt: rửa sạch bằng nước trong khoảng 5 phút. Để bệnh nhân nằm ngửa, dùng ngón cái và ngón trỏ banh mắt nạn nhân, tay kia cầm ca nước dội nhiều lần vào mắt cho trôi hóa chất.

– Bệnh nhân nhiễm độc da: Cởi quần áo nhiễm độc trên người bệnh nhân và chuyển bệnh nhân ra khỏi nơi nhiễm độc. Tắm sạch bằng nước và xà phòng trong vòng 10 phút.

– Nếu bệnh nhân bị ngộ độc không phải do đường uống thì có thể hô hấp nhân tạo:

Xem thêm:>>>> https://dietmoicontrung.org/phong-chong-moi.html

+ Đặt bệnh nhân nằm ở tư thế ngửa cổ, một tay đặt sau gáy, tay khác đặt lên trán và dùng ngón trỏ và ngón cái giữ mũi không cho không khí ra. Dùng miệng mình thổi vào miệng bệnh nhân.

+ Thổi mạnh để làm phồng phổi. Nếu bệnh nhân phục hồi hô hấp khi đó không cần thổi và để bệnh nhân tự thở ra. Sau đó, thổi mạnh liên tục từ 10-12 lần/phút, mỗi lần trong vòng 5 giây…

Đề phòng ngộ độc

Đọc các chỉ dẫn ghi trên nhãn mác của hoá chất trước khi sử dụng.

– Không trộn lẫn các hoá chất với nhau. Việc trộn không đúng các hoá chất có thể gây phát sinh các khí độc hay cháy, nổ.

– Khi sử dụng các hoá chất trong gia đình hãymở rộng của sổ và bật quạt.

– Khi phun các hoá chất không để vòi phun không hướng về mặt người phun hoặc về phía người khác. Ngoài ra, cần phải phun giật lùi, cách khoảng 0,5 – 1m để tránh các hạt thuốc diệt côn trùng bay vào mắt.

– Luôn mặc đầy đủ các đồ phòng hộ thích hợp như khẩu trang than hoạt tính, mặc, áo dài tay, đi găng tay,.. khi phun các hoá chất.

– Tránh xa các khu vực vừa phun hoá chất.

– Không được ngửi thử các vật dụng chứa đựng hoá chất để xem chất gì bên trong dich vu diet muoi va con trung .

Sau khi thực hiện các biện pháp sơ cứu trên cần chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để điều trị đặc hiệu theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 

Loading Facebook Comments ...