Sử dụng các loại đá làm phong cảnh

Đá san hô được đánh giá là loại phù hợp nhất để làm hòn non bộ. Ưu điểm của loại đá này là rất xốp, mềm nên cho phép tạo hình theo ý tưởng, đục đẽo một cách dễ dàng.
Tiếp theo, đá san hô có tính hút nước và giữ nước tốt, sẽ rất lý tưởng cho việc trồng cây ký đá, giúp cây dễ sống hơn và hạn chế việc phải tưới nước thường xuyên. Ưu điểm tiếp theo chính là đá có ánh thạch nhũ khá đẹp, phù hợp để làm các dạng núi tự nhiên có thác nước.

 

Hình ảnh có liên quan
Sau đá san hô thì thế giới đá cảnh da voi cũng là lựa chọn được rất nhiều nghệ nhân non bộ yêu thích.
Ưu điểm của đá da voi trong việc chế tác hòn non bộ là có tính thẩm mỹ cao. Trên bề mặt khối đá có các đường vân sọc chéo như da voi trông rất ấn tượng. Loại đá này có thể sử dụng làm hòn non bộ khô hay ướt đều được. Đá da voi cũng không khó kiếm nên giá thành cũng rẻ hơn so với đá san hô.

Hình ảnh có liên quan
Sắp xếp đá một cách nghệ thuật là làm sao dùng một hòn đá trong một nhóm đá nào đó cũng tạo ra một ảo tưởng là tảng đá đó cũng sinh ra cùng với khu vườn từ lúc sơ khai.
Mô phỏng thế tự nhiên của đá như việc sắp xếp một dãy lớp dày đặt sẽ tạo ra cảnh thực của một góc tự nhiên.

 

Kết quả hình ảnh cho ưu điểm sử dụng đá làm cảnh
Những hòn đá trên dòng thác gợi lên những hình ảnh mảnh liệt của dòng nước hay các tảng đá lớn chắn bên bờ suối là hình ảnh kiên trì uốn lượn của con suối.
Tránh tập trung nhiều đá ở bề ngoài mặt đất sẽ che phủ đi chiều sâu cần thiết như hình dáng chúng thể hiện và cũng không sắp đá bền vững như một trụ bê tông.
Dùng đá nhỏ và cây con quanh chân đế những tản đá lớn, có thể tăng cường , cũng cố thêm sự ổn định và liên tiếp nhau như những móc xích. Những mặt đá rộng thường dùng làm chân đế hơn là đỉnh núi.
Trong phong thủy đá non bộ thì ba dạng đá căn bản tạo nên một tam giác lệch tức là cân bằng không đối xứng, có thể làm tăng thêm những đá nhỏ, những đá trong 5 dáng hay hơn thế nữa là khởi đầu những bước căn bản sắp xếp đá.

 

Kết quả hình ảnh cho ưu điểm sử dụng đá làm cảnh
Tuyển chọn đá thành từng bộ, hoặc các đồ trang trí bằng đá , đồ gốm…Một tảng đá lớn, thẳng đứng trong một sân nhỏ của vườn sẽ gợi ra hình ảnh một không gian chính lớn hơn chính nó.
So với những loại đá khác thì đá tai mèo không hề thua kém chút nào về độ sắc nét cũng như sự độc đáo, hoàn toàn có thể tạo nên được những hình thù như mong muốn của người nghệ nhân. Miền Trung là nơi tập hợp đá tai mèo với màu xám, cứng, cạnh sắc bén và có đường vân màu trắng. Với ưu điểm đa dạng kích thước nên sử dụng đá tai mèo để làm những hòn non bộ lớn nhỏ khác nhau, tạo nên một vẻ đẹp cực kỳ sinh động.

Loading Facebook Comments ...