Thư cảnh báo mới của IRS nhắm vào các nhà đầu tư đã báo cáo sai các giao dịch

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đang gửi một vòng thư cảnh báo khác cho người dùng tiền điện tử, lần này là gửi cho những người nộp thuế mà họ tin rằng đã có thu nhập không chính xác từ các trao đổi trên sàn giao dịch. Xem thêm: giá ripple hôm nay

Ngoài ba bức thư được gửi vào tháng trước cho các trader thông báo rằng họ có thể đã nộp không chính xác thuế, IRS hiện cũng nói với một số nhà đầu tư rằng trên thực tế, họ đã báo cáo sai số tiền thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử. Và cơ quan đang tìm cách thu thập chứng cứ.

Theo một bức thư, một người đã nợ gần 4.000 đô la thuế trong năm 2017. Người này đã nợ hơn 3.600 đô la tiền thuế, với 200 đô la hoặc hơn tiền lãi cộng dồn.

Bức thư được đề ngày 29 tháng 7 năm 2019.

Chandan Lodha, đồng sáng lập của nhà cung cấp phần mềm thuế CoinTracker, nói rằng IRS đã gửi những thông báo được gọi là CP2000 này cho một số khách hàng, chỉ ra rằng họ đang có khả năng gặp khó khăn về doanh thu mà họ không báo cáo.

“IRS đang gửi những thông báo khác như vậy, và đó là những bức thư như các loại thư cảnh báo ở các mức độ đe dọa khác nhau”, Lodha nói về ba lá thư trước đó. “Nhưng CP2000 là một bức thư hơi khác”.

Ông tiếp tục:

“Về cơ bản, những gì nói trong thư là ‘này, chúng tôi có một báo cáo từ một trong những tổ chức tài chính mà bạn sử dụng và số tiền họ đã báo cáo cho chúng tôi – IRS – khác với số tiền mà bạn, người nộp thuế, đã báo cáo và đây là số tiền bạn nợ’ và đó là số tiền bạn nợ’ và đó là một lá thư 30 ngày nghĩa là bạn phải trả lời trong 30 ngày”.

Thư CP2000 đã được sử dụng bên ngoài không gian tiền điện tử cho các hình thức thu nhập không được báo cáo khác, ông Lodha nói. Tuy nhiên, “nó chắc chắn là một hiện tượng mới bắt đầu” trong không gian tiền điện tử.

Lodha nói thêm rằng việc chuyển tiền từ một sàn giao dịch sang ví khác không nên chịu thuế, nhưng một sàn giao dịch vẫn có thể báo cáo như vậy.

Đương đầu với nhiều tài liệu

Justin Woodward, một người đồng sáng lập và luật sư của công ty startup TaxBit, đã nói rằng anh ấy bắt đầu thấy nhiều hơn những lá thư như thế này vào tháng Tám.

Theo trang web của IRS, người nhận thư nên trả lời bất kể họ có đồng ý với đánh giá thuế hay không. Những người không đồng ý với đánh giá nên yêu cầu tổ chức tài chính của họ gửi một tuyên bố chính xác. Xem thêm: giá trâu cày bitcoin

Lodha nói thêm:

“Về cách thức mà tổ chức hoạt động, đầu tiên họ gửi cho bạn CP2000, họ gửi số tiền được đề xuất đến hạn và bạn nói ‘vâng, tôi sẽ trả’ hoặc ‘không, và đây tài liệu hỗ trợ’”.

Theo bức thư được chia sẻ, người nhận đã báo cáo thu nhập 0 đô la từ các giao dịch tiền điện tử cho IRS trong năm tính thuế 2017. Tuy nhiên, thông tin từ Coinbase chỉ ra rằng người nhận đáng lẽ nên báo cáo thu nhập là hơn 12.000 đô la.

Cả IRS và Coinbase đều không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào thứ Tư.

Có thể sự khác biệt đó đến từ cách các sàn giao dịch báo cáo giao dịch.

Woodward cho biết điều này có khả năng đến từ việc các sàn giao dịch phát hành các mẫu 1099-K, thay vì 1099-B. Bởi vì biểu mẫu 1099-K thường được sử dụng để báo cáo thu nhập cho thương nhân, hầu hết các giao dịch sẽ được báo cáo là doanh thu, thay vì bất kỳ tổn thất nào có thể xảy ra.

Aaron Cohen, người đã nhận được một lá thư như vậy, đã xác nhận rằng IRS ước tính gánh nặng thuế của anh ta dựa trên 1099-K, thứ mà đã đánh giá quá cao số tiền anh ta kiếm được trong các giao dịch của mình.

“Tôi không chắc đó là do sự thiếu hiểu biết của IRS hay họ chỉ mù quáng gửi những lá thư này với hy vọng mọi người quá sợ hãi hoặc quá lười biếng khi nhìn vào bức thư và nói ‘này, họ đã kiếm được 13.000 đô la’ khi họ đã không kiếm được số tiền như vậy”, anh nói.

Anh ta đã làm việc với CoinTracker để ước tính tổng số tiền lãi vốn chính xác hơn, thứ mà anh dự định báo cáo với IRS, anh nói.

“Những người đã nhận được 1099-K từ sàn giao dịch nhưng chưa nộp IRS 8949 trong năm tính thuế 2017 là những người mà chúng tôi thấy đã nhận được nhiều thư nhất và cũng là những người hiện đang được áp dụng mẫu này”, Woodward nói.

Trong những trường hợp như vậy, “chúng tôi đã gửi trở lại bức thư phác thảo những thiếu sót trong 1099-K và chúng tôi đã giúp trader với một mẫu 8949 thích hợp”, Woodward nói.

Anh ta đã mô tả làm thế nào mà việc nộp mẫu đơn thương mại có thể dẫn đến tình trạng một trader phải nhận thư CP2000, anh nói:

“Xét về số tiền trên biểu mẫu, những gì họ đang làm là nếu tôi thực hiện giao dịch 100.000 đô la trên nền tảng, tôi mua 1 bitcoin với giá 100.000 đô la và tôi bán nó vài tuần sau đó với giá 90.000 đô la tôi có thể bị lỗ 10.000 đô la nhưng tôi có một mẫu 1099-K nói rằng tôi đã nhận được 90.000 đô la”.

IRS dự kiến sẽ ban hành hướng dẫn mới về thuế tiền điện tử trong tương lai gần, cập nhật những hướng dẫn chính thức cuối cùng được ban hành vào năm 2014. Không rõ liệu cơ quan này có thể nói gì, mặc dù các câu hỏi nổi bật bao gồm cách xử lý các hard fork và airdrops.

Loading Facebook Comments ...