THUẬT NGỮ ĐỒNG HỒ: HACK – HACKING – HACKING SECOND LÀ GÌ?

THUẬT NGỮ ĐỒNG HỒ: HACK – HACKING – HACKING SECOND LÀ GÌ?

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

 

Hacking Second còn gọi Hack, Hacking, Stop Second hay Dừng Kim Giây là một cơ chế trong máy đồng hồ cơ khí có tác dụng ngăn cản hoạt động của Kim Giây mỗi khi ta rút núm chỉnh (chốt) đồng hồ đến vị trí điều chỉnh thời gian. Và kết quả của điều này là ta có thể đối chiếu với thiết bị khác và thiết lập được thời gian đúng đến số giây.

Thuật Ngữ Đồng Hồ: Hack - Hacking - Hacking Second Là Gì Kim Giây●  Mặc dù, điều chỉnh chính xác đến đơn vị giây chỉ là khoảng thời gian nghe có vẻ không đáng kể nhưng nó rất hữu ích với đồng hồ cơ vì loại đồng hồ cổ điển này có sai số được tính bằng giây mỗi ngày, thường phải điều chỉnh thời gian lại sau mỗi vài tuần hoặc vài tháng chạy liên tục.

●  Cho phép cả ba kim giờ, phút, giây đều ngừng lại, hacking second là một trong những biện pháp cho phép đồng hồ có được khả năng hoạt động chính xác tốt hơn bình thường mà không tốn nhiều thời gian-công sức khi điều chỉnh (vì đã loại bỏ sai số từ bước điều chỉnh).

●  Tất nhiên, máy đồng hồ không có Hacking Second thì vẫn có thể điều chỉnh được chính xác nhưng mất thời gian-công sức hơn do kim giây vẫn chạy khi rút núm chỉnh thời gian, buộc chúng ta phải canh chừng, đối chiếu chi li hơn một ít, giây sau khi chỉnh cũng không chính xác được như Hacking Second.

 

“Cơ chế Hacking Second trên đồng hồ sẽ được kích hoạt khi ta rút núm chính ra vị trí chỉnh thời gian. Thường là nấc 1 với đồng hồ không lịch và nấc 2 với đồng hồ có lịch (nấc 0 là vị trí núm chỉnh đóng chặt). Sau khi rút, kim giây sẽ ngừng ngay lập tức”

 

Để tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc, cách hoạt động cũng như các mặt tốt và xấu đang được tranh cãi của Hacking Second, hãy cùng theo dõi tiếp các phần bên dưới.

Loading Facebook Comments ...