Thưởng thức mì ngon Soba

Mì ngon của Nhật Bản thì có rất nhiều món mì ngon, có thể kể đến mì lạnh, mì ramen, mì udon. Thế nhưng, món ăn ngon và có lịch sử lâu đời nhất ở Nhật là món mì soba. Món ăn này được coi là món mì đầu tiên ở Nhật Bản, từ người nguyên thủy sinh sống trên lãnh thổ Nhật Bản. Món mì soba có nghĩa là mì Nhật Bản, “soba chính là Nhật Bản”. Món ăn này không chỉ là một món ăn truyền thống bình thường mà là món ăn có sự đa dạng trong chế biến. Từ những món mì ăn vào mùa hè, đến những món ăn vào mùa đông.

mỳ soba

Mì soba được người ta thích thú vào những ngày tết, với một món ăn được coi là xui đi xui xẻo, món ăn đem lại may mắn và hạnh phúc. Món này có thể là biểu tượng cho sự sống lâu của người già, chúc người già thêm tuổi, thêm sức khỏe.

Sợi mì soba được trộn nhào thành bột sệt, có chút nước, sau đó lăn ra và cắt thành sợi. Khi ăn mì soba lạnh thì bạn có thể ăn cùng với rong biển hay những loại củ cải, yam, … Nếu bạn không ăn mì ngay sau khi được chế biến thì bạn sẽ khiến mì bị vữa, nát và không để được lâu nữa.

mỳ soba

Ngoài việc phong phú, đa dạng ở nguyên liệu, ở các loại mì có thể chế biến, các món ăn có thể được chế biến thì món ăn này còn độc đáo bởi cách thưởng thức món ăn. Khi ăn mì soba thì người ta thường phát ra những tiếng suỵt soạt để tạo hứng thú khi ăn. Với cách thưởng thức này thì người ta có thể cảm thấy ngon miệng hơn, vui vẻ hơn. Mì được thưởng thức một cách độc đáo như vậy khiến cho người ta cảm thấy nó rất thú vị, rất ấm áp và bình dân. Khi ăn mì thì hương vị của mì sẽ tỏa ra, khiến cho chúng ta cảm thấy món ăn này vô cùng hấp dẫn.

Loading Facebook Comments ...