Tìm đến 3 hòn đảo tuyệt đẹp chỉ người Việt được tới

Bình Ba, Bình Hưng và Thổ Chu là 3 hòn đảo vô cùng xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều vẻ đẹp tuyệt vời nhưng vì lý do đảm bảo an ninh quốc phòng mà những hòn đảo này chỉ cho phép người Việt tới tham quan.

Bình Ba

Bình Ba là một đảo nhỏ có diện tích khoảng trên 3km2, thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hòn đảo nằm cách Nha Trang 60 km. Muốn đến Bình Ba, bắt buộc chúng ta phải đến cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh 15km, Bình Ba cách cảng Ba Ngòi cũng 15km. Trước đây Bình Ba là hòn đảo quân sự do đó không phát triển du lịch, gần đây hòn đảo mới mở cửa đón khách du lịch tới thăm, do đó hòn đảo vẫn mang nhiều nét tự nhiên, hoang sơ tuyệt đẹp. Do là đảo có vị trí nằm gần căn cứ quân sự Vùng 4 Hải quân nên không phải du khách nào cũng được đến được hòn đảo này, hòn đảo chỉ cho phép du khách mang quốc tịch Việt Nam ghé thăm. Vì được quân đội quản lý khá kỹ, nên Bình Ba vẫn là một đảo tương đối hoang sơ, thiên nhiên vẫn còn giữ được nét mộc mạc, chưa bị con người tàn phá. Hòn đảo nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn và làn nước biển trong xanh nhìn xuống tận đáy. Hòn đảo có rất nhiều các loại thủy hải sản sinh sống trong đó nổi tiếng có tôm hùm và cua hoàng đế.

Bình Hưng

Nằm ngay gần Bình Ba là hòn đảo Bình Hưng, vì lý do tương tự Bình Ba mà Bình Hưng cũng chỉ cho phép khách du lịch mang quốc tịch Việt Nam tới thăm. Du khách tới đây đều bị ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ với những bãi cát trắng tinh, thoai thoải phơi mình cạnh làn nước biển trong xanh tới đáy và chỉ cần lội ra tới ngang ngực là bạn có thể chạm vào những dải san hô rực rỡ sắc màu. Khách du lịch tham quan Bình Hưng cần tránh tháng 10, 11 vì đây là thời điểm mưa bão. Lý tưởng nhất vẫn là các tháng hè vì bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh biển xanh cát trắng nắng vàng. Những món hải sản tươi ngon đặc trưng vùng biển sẽ là những món quà ý nghĩa bạn có thể làm quà sau chuyến đi này.

Thổ Chu

Thổ Chu là đảo lớn nhất trong quần đảo Thổ Chu thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đảo là nơi gắn liền với nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của dân ta trong thời kỳ kháng chiến. Thổ Chu là nơi có ý nghĩa quan trọng về mặt quân sự do đó trên đảo có lực lượng biên phòng túc trực và giám sát chặt chẽ, du khách cần xin phép biên phòng trước khi tham quan đảo. Nằm ở địa đầu Tây Nam của Tổ quốc thuộc huyện Phú Quốc, quần đảo này hội tụ rất nhiều đảo lớn nhỏ, chìm nổi khác nhau. Thổ Chu nổi tiếng nhờ những bãi biển cát trắng mịn với hàng dừa soi bóng dưới làn nước xanh ngắt, nằm xen kẽ những cánh rừng nguyên sinh chạy dài khiến mỗi du khách đặt chân đến phải ngỡ ngàng như lạc vào giữa chốn thần tiên.

Loading Facebook Comments ...