Tìm hiểu về dây da Nato và dây da Lộn của đồng hồ đeo tay

Đa số đồng hồ chính hãng dây da trên thị trường hiện nay đều dùng loại dây tạo ra từ hai lớp da, một lớp da bóng mặt trên và lớp da mịn mặt dưới nhưng số còn lại lại dùng dây da NATO và dây da lộn nhằm mục đích phục vụ cho vẻ ngoài cổ điển pha một chút bụi thể hiện bản chất “da” thuần khiết.

  Dây da NATO: là một biểu tượng huyền thoại của đồng hồ song song với dây vải NATO, dây da NATO vốn được thiết kế riêng cho khối quân sự NATO với kiểu dáng một dải dây da dài một lớp duy nhất được xử lý tạo bóng và chống nước một mặt trước còn mặt trái gần như không qua xử lý.

Dây được xỏ gấp kết hợp với các đai và khóa để tạo thành dây đeo đồng hồ tùy chỉnh kích thước vô cùng nhanh và tiện lợi. Sau khi xỏ gấp, dây da NATO sẽ có mặt láng ở phía trên và mặt xơ (mặt trái tấm da hay còn gọi là mặt da lộn) ở phía dưới. Mặt láng có khả năng chống nước, xơ có các chịu/thấm mồ hôi tay.

https://dongho-citizen.com/gan-day-hang-cho-ra-mat-citizen-series-eight-mot-mo-hinh-mau-den-tuyet-dep

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-dong-ho-eco-driving-ring-dang-cap-cua-hang-citizen

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-ecseed-voi-thiet-ke-thanh-lich-doc-dao

  Dây da lộn: được dùng trên đồng hồ bao gồm da mài tạo xơ và da mặt trái, chúng có bề mặt như một lớp bông mịn, dễ nhuộm màu, phong cách khá thời trang và bụi bặm. Dây da lộn dùng cho đồng hồ có mặt trước là da lộn, mặt sau là một lớp da lót (có thể là da mài, da lộn hoặc da qua xử lý để chịu mồ hôi.

Kết quả hình ảnh cho dây da nato

 

Tuy đẹp nhưng cả hai loại da này khá nhạy cảm với nước, khó làm sạch. Tẩy bẩn với nước, xà phòng không cẩn thận sẽ khiến da sinh mùi, giòn cứng hoặc ra nhớt rất khó chịu. Có các làm sạch dây da lộn, làm sạch dây da NATO nào để không sợ các vết bẩn và dây da đồng hồ luôn sạch đẹp như mới?

 

LÀM SẠCH DÂY DA NATO VÀ LÀM SẠCH DÂY DA LỘN

Dây da NATO, dây da lộn nếu tiếp xúc nhiều với nước thì sẽ dễ bị giòn cứng, hoặc có hiện tượng nhão mỗi khi tay ra mồ hôi da đó đó nước, chất làm sạch có nước cần được hạn chế. Các vật cứng như bàn chải giặt đồ, bàn chải đánh răng cũng phải được loại bỏ để không hỏng da.

●   Với Mặt Trước dây da NATO thì vết bẩn chỉ cần chùi bằng khăn sạch. Nếu dùng nước không được để nước lan đến mặt sau. Nếu dính nước phải làm khô tự nhiên, không phơi nắng, sấy … Áp dụng với các loại dây da có một mặt láng và một mặt thô.

●   Với Mặt Sau dây da NATO, mặt da lộn chúng ta phải cần đến các dụng cụ sau: bàn chải đánh răng lông mềm mảnh (chuyên dụng cho da lộn hoặc các loại bàn chải có lông cọ mảnh), gôm tẩy, khăn sạch, một ít giấm, nước, giấy thấm nước.

Hình ảnh có liên quan

Cách 1: dùng bàn chải loại bỏ những bụi bẩn trên bề mặt của dây. Bạn có thể dùng loại cứng hơn một ít để cọ các vết bẩn đóng cứng trên bề mặt da. Nếu giày hay ủng của bạn có những sợi xơ da dài do vị trầy xước, bạn có thể dùng bàn chải chải liên tục để loại bỏ chúng. Cố gắng chỉ chải quanh khu vực bị xơ, không chải sang những vùng lành lặn.

 

Cách 2: Nếu là các chất bẩn quá cứng, có thể dùng bàn chải nhúng nước và cọ sạch. Nếu vết bẩn để lại ố hãy vẫn không thể tẩy hết sau bước một hãy dùng khăn sạch thấm một ít giấm (không dùng giấm nuôi) chà nhẹ lên chỗ bẩn. Giấm sẽ loại vỏ vết ổ và các chất bẩn cứng đầu.

Sau đó dùng giấy thấm nước thấm sạch nước/giấm đã dùng trước đó, chú ý là thấm thật ráo, thật khô. Như vậy là chúng ta không sợ da bị mục, giòn hoặc nhớt. Có thể để khô tự nhiên trong phòng nhưng không được phơi nắng/phơi gió da đang ẩm, cố gắng không để da tiếp xúc giấm/nước trong thời gian dài.

 

Cách 3: Dùng đến gôm tẩy, nơi nào bẩn thì tẩy nơi đó. Áp dụng cho các bụi bẩn, vết ố, nên dùng tẩy có đầu tròn. Chú ý là đừng dùng các loại tẩy có hạt nhám, sẽ làm mòn da hoặc làm các vết xước nghiêm trọng hơn, làm bề mặt da xơ hơn.

 

Cách 4: Với trước hợp chất bẩn là dầu, hãy dùng đến bột bắp phủ một lớp mỏng lên chỗ có dính dầu. Bột bắp sẽ hút dầu ra khỏi bề mặt da, sau đó hãy lấy bàn chải phủi lớp bột đi. Lặp lại nếu thấy vẫn còn dầu và phải kiên nhẫn phủi bột thật sạch nếu không muốn có các vết trắng loang lổ. Chỉ áp dụng cho vết bẩn là dầu, tránh để bột dính vào chỗ dây ẩm.

Loading Facebook Comments ...