TÓM LƯỢC LỊCH SỬ BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ SEIKO PROSPEX

Hãng Seiko tham gia vào thế giới đồng hồ chống nước cho lặn sâu vốn là sân nhà của các ông lớn Thụy Sĩ lần đầu vào năm 1965 với mẫu tiên phong 62-MAS, kể từ đó cho đến nay, các sản phẩm mang kỹ thuật chuyên nghiệp của hãng không ngừng vượt quá mong đợi của những yêu cầu về độ bền và tính năng.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a3vdf-day-nhua-mau-den-vien-mat-mau-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a2vdf-day-nhua-den-vien-mat-mau-hong

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-250h-1a1vdf-day-nhua-mau-den-chong-nuoc-100m

 

 

❖    Ban đầu, bộ sưu tập Seiko Prospex chỉ gồm các mẫu đồng hồ lặn từ máy thạch anh giá phải chăng cho đến máy cơ (automatic) cao cấp hay máy lai kinetic hiện đại phục vụ cho hoạt động sâu hàng trăm, hàng ngàn mét dưới đáy biển.

❖    Về sau, Seiko đã thống nhất tất cả dòng đồng hồ thể thao của họ vào duy nhất bộ sưu tập Seiko Prospex. Tuy nhiên, rất nhiều mẫu mã của bộ sưu tập siêu phẩm đỉnh cao công nghệ này không được phân phối cho thị trường ngoài Nhật Bản mà chỉ dành cho nội địa Nhật (JDM – Japanese Domestic Market), người hâm mộ phải mua dưới dạng xách tay hoặc kênh phân phối nhỏ lẻ.

❖    Mãi cho đến năm 2014, hãng Seiko mới bắt đầu đưa ra thế giới phần lớn thành viên của bộ sưu tập Seiko Prospex giàu công nghệ tiên tiến với chất lượng tuyệt vời. Gần đây, hãng cũng tiếp tục phân chia lại bộ sưu tập Seiko Prospex lớn thành ba bộ sưu tập chính (mới) nhỏ hơn là:

Khám Phá Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Seiko Prospex: Biển, Trời, Đất X●    Seiko Prospex Sea: bộ sưu tập đồng hồ lặn chuẩn ISO 6425, chuyên dành cho thợ lặn có trang bị bình khí.

●      Seiko Prospex Sky: bộ sưu tập đồng hồ hàng không, phi công với khả năng đọc nhanh và các chức năng tính toán, đo lường.

●     Seiko Prospex Land: bộ sưu tập đồng hồ dành cho thám hiểm, khám phá trên đất liền khi hỗ trợ các tính năng rất đáng tin cậy.

“Kể từ năm 2014, các mẫu đồng hồ Seiko Prospex đều thống nhất có biểu tượng trông giống chữ “X” trên mặt số (biểu tượng này được tạo thành từ chữ “P” nằm chồng lên chữ “S” và khi nhìn tổng thể sẽ thấy chữ “X” nhằm viết tắt tên gọi bộ sưu tập Prospex)”

Loading Facebook Comments ...