Tuyệt chiêu bảo mật iPhone dành cho các tín đồ Apple

 

Apple luôn có khao khát đưa iPhone trở thành dòng điện thoại có tính bảo mật cao nhất trên thế giới. Nhưng điều này không có nghĩa là iPhone của bạn được bảo vệ 100% an toàn. Do đó, hãy xem ngay các tuyệt chiêu bảo mật iPhone trong bài viết sau đây để tăng độ an toàn cho điện thoại của mình nhé.

1/ Hãy đặt cho iPhone mật khẩu thật mạnh

Kết quả hình ảnh cho Hãy để mật khẩu iPhone thật mạnh

Hãy để mật khẩu iPhone thật mạnh

Đối với những phiên bản iOS cập nhật hiện nay, quá trình cài đặt bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo “nhắc nhở” về việc nhập mã số bao gồm 4 hoặc 6 chữ số để bảo mật thông tin cho điện thoại. Bạn có thể lựa chọn mật khẩu bằng chữ số hoặc sử dụng các ký tự bằng chữ và ký tự đặc biệt để tạo ra mật khẩu đủ mạnh dễ nhớ giúp bảo mật chiếc iPhone của bạn.

>>> Xem thêm: cách kiểm tra tên miền website – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

  1. Khởi động tính năng Backup cho iCloud để bảo mật iPhone

Kết quả hình ảnh cho Khởi động tính năng backup cho icloud

Khởi động tính năng backup cho icloud

Ý tưởng nó hấp dẫn này sẽ giúp tài khoản của bạn nếu có lỡ rơi vào tay kẻ xấu, bạn vẫn xác định được tên đó đang làm gì và ở đâu với thiết bị iPhone của bạn. Để có thể sử dụng tính năng lý thú này, hãy vào Cài đặt -> iCloud -> Backup-> Icloud Backup.

>>> Xem thêm: hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  1.  Bật ngay tính năng Tìm điện thoại

 

Thêm một tính năng mới dành cho việc bảo mật iPhone chính là tính năng Tìm điện thoại. Tính năng này sẽ hỗ trợ cho bạn tìm được vị trí của điện thoại. Rất nhiều người may mắn tìm được điện thoại iPhone của mình nhờ vào tính năng này, đặc biệt là trong trường hợp kẻ trộm của bạn vẫn đang dùng 3G hay kết nối Wifi.

Chọn Settings => iCloud => Find My iPhone và bật tính năng này On là hoàn tất.

  1. Mã hoá dữ liệu cũng là bước bảo mật quan trọng trên iPhone

Nhiều người dùng thường không chọn sử dụng tính năng này bởi nó tương đối phức tạp với người dùng. Tuy nhiên, việc mã hoá điện thoại sẽ giúp bạn bảo mật an toàn thông tin, đặc biệt là các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng, ảnh riêng tư hay các số liên hệ vip.

Để thực hiện mã hoá, bạn chỉ cần vào Settings => Passcode, kéo dọc điện thoại xuống và chọn vào dòng chữ Data Protection is enabled để dữ liệu được mã hoá và bảo vệ.

  1. Sử dụng mạng riêng ảo VPN

Thêm một cách bảo mật iPhone quan trọng cần biết chính là bạn có thể sử dụng mạng VPN để truy cập Internet ở những nơi công cộng. VPN sẽ mã hoá mọi lưu lượng truy cập để ngăn cản việc đánh cắp, phân tích dữ liệu trong điện thoại.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN và có vô số phần mềm bảo mật cho iPhone miễn phí giúp người dùng sử dụng dịch vụ VPN. Hãy tận dụng để lướt web an toàn trên điện thoại của bạn.

Phía trên đây là một số tuyệt chiêu bảo mật iPhone được nhiều người sử dụng và đã bảo vệ rất tốt điện thoại của mình. Đây cũng là kinh nghiệm giúp dữ liệu của bạn được an toàn tuyệt đối.

>>> Xem thêm: vps gia re viet nam – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Loading Facebook Comments ...