Ý nghĩa bức tranh phong cảnh Phú quý mãn đường

Bức tranh gắn đá phong cảnh phú quý mãn đường là một mẫu tranh rất được yêu thích. Có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là mẫu tranh với hình ảnh hoa mẫu đơn và chim công. Hoa mẫu đơn và chim công đều là hai hình ảnh phong thủy đối với người Việt Nam.

Tranh gắn đá phong cảnh
                     
Tranh gắn Non nước hữu tình

Mẫu đơn ở các nước phương tây vẫn thường được gọi với cái tên vô cùng ưu ái là bà chúa của các loài hoa. Mẫu đơn đẹp quý phái và sang trọng, đẹp kiêu hãnh, đạo mạo mà cũng không làm mất đi sự hấp dẫn nồng nàn. Người ta thường nói mẫu đơn vừa có vẻ thục nữ dịu dàng nhưng ẩn sâu bên trong là sức sống mạnh mẽ, quyền lực. . Mẫu đơn là tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, thành đạt. Ngoài ra mẫu đơn còn được dung trong phong thủy với ý nghĩ về sự thủy chung của tình yêu đôi lứa, hứa hẹn về một nhân duyên đẹp. Chính vì vậy loài hoa này xuất hiện trong rất nhiều bức tranh đẹp như bộ tranh gắn đá tứ quý mẫu đơn, bức tranh cửu ngư quần hội….

Tranh gắn đá tứ quý
                        Bộ tranh gắn đá tứ quý mẫu đơn

Chim công hay còn gọi là khổng tước là một loài chim đẹp cao quý bởi bộ long đuôi sặc sỡ rất được chú ý. Chim công là loài vật có giá trị đối với quan chức và sự giàu có bởi lẽ thời xưa chỉ có những vị quan chức cao mới có quyền được đôi mũ long công. Trong phong thủy, công là loài chim quý, đẹp cao sang là biểu tượng cho sự xa hoa, cuộc sống vương giả, cho tiền tài và quyền uy.
Bức tranh gắn đá Phú quý mãn đường là sự kết hợp hài hòa giữa hai hình ảnh chim công và mẫu đơn tạo nên nét đẹp dịu dàng, duyên dáng của mẫu đơn, vừa sự mạnh mẽ, vương giả của chim công, vừa có sự kiêu hãnh đạo mạo của mẫu đơn, vừa có sự lấp lánh sặc sỡ của chim công.
Bức tranh Phú quý mãn đường theo phong thủy là sẽ mang lại nguồn sinh khí mới cho đường công danh sự nghiệp, cho sự hạnh phúc viên mãn của gia đình, mang lại sự vương giả, quyền uy cho gia chủ. Chính vì vậy bức tranh này rất thích hợp để treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hoặc cũng là một món quà tuyệt vời cho gia đình, bạn vè và người thân.

Loading Facebook Comments ...