Ý nghĩa của các loài chim trong tranh gắn đá

Trong tranh gắn đá, mỗi loài chim lại có ý nghĩa riêng đối với ngôi nhà của bạn. Người xưa yêu chim chóc vì cảm hứng tự do, muốn hòa mình cùng với thiên nhiên muông thú. Chim trong phong thủy luôn có ngụ ý mang lại sự may mắn, là biểu tượng của sức mạnh, cơ hội mới trong kinh doanh, là tượng trưng của đường tình duyên và sự giàu có. Chính vì vậy, hình ảnh của những loài chim xuất hiện rất nhiều trong những bức tranh đặc biệt là tranh gắn đá động vật.
Đầu tiên phải kể đến loài công. Công luôn được biết đến là một loài chim đẹp với bộ long đuôi sặc sỡ, là biểu tượng của loài chim phượng hoàng trên trái đất. Bộ long đuôi sặc sỡ “nghìn con mắt”của công được coi là biểu tượng của sự may mắn, thúc đẩy danh tiếng của bạn. Ngoài ra chim công cũng là tượng trưng cho vẻ đẹp, sức hấp dẫn của tình yêu như ngụ ý của bức tranh gắn đá hoa lá phu thê viên mãn muốn mang đến cho mọi người.

Tranh gắn đá động vật
Tranh gắn đá chim công- Mãi mãi hạnh phúc

Tiếp đến là hình ảnh của loài Sếu. Đây là loài vật biểu tượng cho sự trường thọ được biểu hiện rõ nét qua bức tranh Sếu trường thọ. Hình ảnh con sếu là hiện thân của những mong ước về sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ. Nếu treo tranh sếu trong gia đình, sẽ giúp cho những thành viên luôn khỏe mạnh, ông bà sống lâu trăm tuổi.
Gà trống cũng là một con vật xuất hiện nhiều trong tranh gắn đá. Gà trống thường thức dậy rất sớm, là chuông báo thức cho một ngày mới, xua đi bóng đêm mù mịt, là biểu hiện cho một tương lai tươi sáng cũng là biểu tượng cho việc tránh tà ma. Ngoài ra hình ảnh gà trống trong phong thủy có ngụ ý thúc đẩy con đường sự nghiệp cho gia đình bạn.

Tranh gắn đá hoa lá
                    Tranh gắn đá Mẫu đơn phú quý

Chim phượng hoàng là một loài chim vô cùng quý hiểm và có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Là một trong tứ linh long, lân, quy, phụng, phượng hoàng là biểu tượng của khả năng phục hồi sau thất bại, đổ nát nhưng vẫn cố vương lên từ đống tro tàn. Theo phong thủy, phượng hoàng còn là tượng trưng cho năm đức tính quý báu của con người: đức hạnh, tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, đối nhân xử thế khéo léo,lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn,sự đáng tin cậy. Là chúa tể của các loài chim vì vậy phượng hoàng là loài chim vô cùng cao quý rất được yêu thích trong các bức tranh.

Loading Facebook Comments ...