Ý nghĩa của những loài hoa trong tranh gắn đá

Trong tranh gắn đá, hình ảnh những loài hoa xuất hiện rất nhiều, bởi không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà tầng nội dung bên trong của những bông hoa ấy. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng trong các tác phẩm tranh gắn đá nhé.
Đầu tiên phải nhắc đến hoa mẫu đơn, một loài hoa xuất hiện trong rất nhiều bức tranh như tranh gắn đá hoa lá Mẫu đơn kim sắc, Tranh gắn đá động vật Phu thê viên vãn. Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng, là biểu tượng của phú quý giàu sang, thịnh vượng và cũng là một biểu tượng của sắc đẹp. Mẫu đơn vẫn thường được mệnh danh là chúa tể của những loài hoa. Là loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, với sức hấp dẫn nồng nàn mà bất kì ai cũng không thể cưỡng lại được trước vẻ đẹp sang trọng của nó.Mẫu đơn còn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa về sự thủy chung, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp. Tranh gắn đá hoa mẫu đơn thường được treo trong phòng khách, phòng làm việc hoặc làm quà tặng trong những dịp khai trương với mong muốn chúc nhau phú quý giàu sang.
Một loài hoa cũng xuất hiện thường xuyên trong các bức tranh gắn đá nữa là hoa đào. Đào là hoa tượng trưng cho mùa xuân, là tượng trưng cho ước vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, niềm vui và sự yên ấm cho gia đình. Tranh gắn đá hoa đào thường được chọn để treo trong phong khách hoặc làm quà tặng cho người thân trong những ngày Tết đến xuân sang này.

Tranh gắn đá động vật
                     Tranh gắn đá mẫu đơn Hạnh phúc mãi mãi

Sen – quốc hoa của Việt Nam xuất hiện trong rất nhiều tranh gắn đá như bức cửu ngư quần hội, đầm sen kim sắc. Trong phong thủy, sen là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền, tĩnh tâm an dưỡng.

Tranh gắn đá hoa lá
                            Tranh gắn đá Sen vàng phú quý

Ngoài ra hoa lan- một loài hoa đại diện cho hành Mộc cũng có ý nghĩa phong thủy to lớn. Hoa lan trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục,tinh khiết có hàm nghĩa về sự ấm êm, đông con nhiều cháu.
Mỗi loài hoa lại mang những hàm nghĩa khác nhau về phong thủy vì vậy rất thích hợp để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu.

Loading Facebook Comments ...