Ý nghĩa của tranh đá tiểu cảnh ốp tường trong phong thủy

Tranh đá tiểu cảnh ốp tường là một trong những loại hình trang trí còn khá mới mẻ, nó không những giúp làm nổi bật nên không gian sống mà còn có khả năng giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Khi nói đến tranh tiểu cảnh, ta sẽ liên tưởng đến ngay việc thiết kế loại tranh trên tường nhà, bức tường trong nhà bạn có thể bị méo hoặc lỗi lõm, không cân xứng..

 

Việc thiết kế tranh tiểu cảnh sẽ giúp che đậy khuyết điểm một cách tốt nhất để giúp che đậy khuyết điểm một cách tốt nhất, góp phần làm tăng vẻ đẹp dành cho ngôi nhà. Tiểu cảnh tranh đá đẹp sẽ đáp ứng tối đa yêu cầu về thẩm mỹ, mỹ quan cũng sự tiện lợi và tiết kiệm dành cho chủ nhà.

Ý nghĩa của tranh đá tiểu cảnh ốp tường trong phong thủy

Đối với lĩnh vực tiểu cảnh ốp tường bằng tranh, các nghệ nhân còn khá khéo léo khi sáng tạo và thiết kế thêm một thác nước nhỏ nhắn, điều này hoàn toàn không quá xa lạ với những tiểu cảnh tranh đá đẹp được thiết kế ngoài trời. Các mẫu tiểu cảnh tranh đá trên tường thác nước trong nhà thường được đặt tại gầm cầu thang, giếng trời, hành lang, hoặc ngay tại phòng khách.

Tranh tiểu cảnh ốp tường trong phong thủy

Tranh tiểu cảnh ốp tường trong phong thủy

Theo phong thủy, sử dụng tranh đá tiểu cảnh giúp làm tăng sự thịnh vượng, giàu có, danh tiếng và danh vọng. Ngoài ra, nếu được đặt theo các hướng khác nhau sẽ giúp bổ trợ các mối quan hệ, tăng cường hạnh phúc gia đình, luôn được quý nhân phù trợ… Những tiểu cảnh tranh tường không đơn giản chỉ là những tảng đá khô khan được sắp xếp nằm cạnh nhau mà còn được những nghệ nhân khéo léo trồng thêm các cây cảnh, cây hoa hoặc tạo những chi tiết núi sông khác khác nhau trên đó. Để cầu kì hơn, nhiều gia chủ còn thiết kế thêm một thác nước chảy róc rách, mang đến cảm giác khá vui tai và thư giãn, ngoài ra còn giúp mang đến không khí mát lành, tinh khiết, tràn đầy năng lượng cho cảnh sắc của ngôi nhà.

tiểu cảnh tranh tường không đơn giản chỉ là những tảng đá khô khan

tiểu cảnh tranh tường không đơn giản chỉ là những tảng đá khô khan

Kết hợp tranh ốp đá với thác nước và cây cảnh

Kết hợp tranh đá và tiểu cảnh, thác nước, cây cảnh trong không gian nhà là điều mà bạn nên làm nhưng tốt nhất không nên làm một cách bừa bãi theo ý thích mà cần phải đảm bảo sao cho hài hòa, hợp lý với không gian và phù hợp với phong thủy. Khi thiết kế tiểu cảnh tranh tường kết hợp thác nước, bạn cần phải chú ý đến ánh sáng cung cấp cho nó để làm sao có thể nổi bật được không gian, không nên quá tối tại các vị trí nằm tại góc khuất như gầm cầu thang, góc nhà.

Kết hợp tranh ốp đá với thác nước và cây cảnh

Kết hợp tranh ốp đá với thác nước và cây cảnh

Ngoài ra, trang trí cây cảnh, hoa cỏ hay bể cá cùng hòn non bộ và tranh đá tiểu cảnh đẹp là điều cần thiết để mang đến một tác phẩm trang trí đầy tính nghệ thuật, tạo được sự lôi cuốn và tránh được sự khô khan, nhàm chán trong bức tranh. Tất cả sẽ được hòa quyện cùng nhau mang đến hương-sắc-động kết hợp tinh túy của đất trời vào bên trong ngôi nhà để giúp các thành viên luôn có cảm giác thoải mái, thư giãn nhất.

Tranh đá ốp tường- linh hồn của giếng trời

Không ít người ví von tranh tường đá tiểu cảnh là linh hồn của giếng trời cũng không quá khoa trương bởi thực tế có thể tạo nên một bức tranh ốp tường đẹp dành cho không gian giếng trời, người thợ cần phải lựa chọn một cách rất tỉ mỉ những viên đá vô tri cùng màu sắc, kích thước khác nhau để tạo nên một bức tranh đẹp như ý.

Tranh đá ốp tường- linh hồn của giếng trời

Tranh đá ốp tường- linh hồn của giếng trời

Để thiết kế tranh tiểu cảnh ốp tường giếng trời độc đáo và đẹp hơn, hầu hết mọi người đều kết hợp thêm các vật trang trí khác nữa. Chẳng hạn như những yếu tố từ ánh sáng của đèn điện hoặc các thác nước, bụi cây cảnh, vòi phun, bể cá… Đây là những ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đang là xu hướng được khá nhiều lựa chọn. Sự lựa chọn này giúp tôn lên trọn vẹn nét đẹp mới lạ và độc đáo dành cho không gian kiến trúc. Tiểu cảnh tranh đá giếng trời cũng chính vì vậy mà hòa quyện cùng không gian nội ngoại thất của ngôi nhà để tạo nên vẻ đẹp dung hòa mới lạ và độc đáo.

Tư vấn thiết kế, phối cảnh tranh đá tiểu cảnh đẹp

Từ những ưu điểm trên mà tranh đá tiểu cảnh thường được dụng để làm trang trí cho các tiểu cảnh ngoài trời hoặc tiểu cảnh nước. Giá thành để thiết kế thi công tranh đá tiểu cảnh ốp tường cũng không hề rẻ. Với một bức tranh đá thông thường và đơn giản cũng có mức giá khoảng 600.000 đồng/m, những bức tranh thể hiện phong cảnh hay thác nước cũng nằm trong khoảng 800.000 đồng/m2…

Loading Facebook Comments ...