Yếu tố ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Ngũ hành là năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cấu tạo nên mọi vật chất trong thế gian. Vậy những yếu tố này ảnh hưởng gì đến ngôi nhà của bạn? 

Theo phong thủy thì ngũ hành có một sự ảnh hưởng tương khắc chặt chẽ lẫn nhau. Sự tương tác, ảnh hưởng của các yếu tố này có ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà của bạn. Vì vậy, cần phải nắm rõ các yếu tố này để có thể cân bằng được cả năm yếu tố trong ngôi nhà của bạn giúp cho cuộc sống gia đình bình an, hạnh phúc.

Kim: những yếu tố như ovan, vàng, bạc, những viên đá hoặc các gam màu như trắng, ghi,… đều là những yếu tố đại diện cho yếu tố Kim ở trong ngôi nhà của bạn. Yếu tố Kim phản ánh một sự minh bạch, logic. Tuy nhiên cũng không nên để quá nhiều trong ngôi nhà vì nó có thể hình thành nên sự vô định trong ngôi và ngược lại sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo.

Mộc: yếu tố này tạo ra sự sáng tạo, năng động. Nó đại diện cho một sự sinh sôi, nảy nở, linh hoạt. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều yếu tố Mộc sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, thiếu sáng tạo. Ngược lại sẽ khiến bạn cảm thấy mâu thuẫn, trì trệ trong tư tưởng.

Thủy: là yếu tố tạo nên sự cân bằng trong ngôi nhà khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Hỏa: sử dụng yếu tố hỏa giúp tăng sự phấn khích và mang lại cho chủ nhà những nguồn cảm hứng mới và cả sự liều lĩnh. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít các yếu tố hỏa vì nó sẽ mang lại cảm giác bực bội, tức giận hoặc cảm giác hời hợt, mất hứng.

Thổ: là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo cảm giác yên ổn và cân bằng. Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều khiến con người rơi vào cảm xúc buồn bã, uể oải, ngược lại sẽ có cảm giác bối rối, không tập trung.

Loading Facebook Comments ...